Missing Consumer Key - Check Settings

GIÁO VIÊN TRẺ TÀI NĂNG VÀ ĐẦY NHIỆT HUYẾT

Cô giáo: Bùi Thúy Quỳnh – Giáo viên trường mầm non 8/3

“Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.

Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.

Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.

Vì yêu các con, em là cô giáo Mầm Non.”

Bài hát: “ Tâm tình cô giáo mầm non”

Sáng tác: Nhạc: Lê Thống Nhất – Lời: Phan Quỳnh Anh

 

       Cứ mỗi lần nghe lời bài hát ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới các đồng nghiệp của mình, những nhà giáo nói chung và những cô giáo mầm non nói riêng đang ngày đêm cần mẫn gieo cho đời “những đoá hoa thơm”. Trong số rất nhiều những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tôi muốn nhắc đến cô giáo Bùi Thúy Quỳnh – giáo viên trường Mầm non 8/3 – Giáo viên lớp Mẫu giáo bé  C3 – Khối trưởng khối Mẫu giáo bé.

Cô giáo: Bùi Thúy Quỳnh

 Trên cương vị là một cô giáo, cô đã dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng. Hình như cô chưa bao giờ nói nặng lời với con trẻ. Với cô, tất cả đều là sự cảm thông và yêu thương và chân thành.

Cô giáo Bùi Thúy Quỳnh với các bạn nhỏ trong tiết học khám phá: “Làm bánh dẻo”

Trong suốt những năm công tác, cô đã không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Dạy học bằng niềm đam mê, tâm huyết, côQuỳnh đã truyền cảm hứng tới học trò thông qua cách tạo hứng thú, đầy sức hấp dẫn cho học sinh.

Suốt từng đó năm làm nghề dạy học, cô Quỳnh luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc giảng dạy. Mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác giáo dục học sinh. Nhờ đó mà lớp do cô phụ trách luôn đạt nhiều thành tích. Tất cả các con đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi. Các con học sinh nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi,… Nhìn những đứa trẻ rất ngoan ngoãn, lễ phép khi tôi đến lớp của cô, tôi đã hiểu được rằng sự tận tụy, nhiệt tình của cô với các con cũng được đền đáp xứng đáng.

Bằng sự nỗ lực của bản thân, trong nhiều năm qua cô giáo Bùi Thúy Quỳnh đã đạt được nhiều thành như:

Đạt giải nhì trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” năm học 2015-2016

 

Danh hiệu “ Người tốt, việc tốt” cấp thành phố năm 2016

Ảnh: Cô Quỳnh đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua

 

Đảm trách vai trò trưởng ban thanh tra Trường Mầm non 8/3, cô giáo Bùi Thúy Quỳnh luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thường xuyên trao đổi, chia sẻ giúp đỡ chuyên môn, nghiệp vụ cho các đồng nghiệp trẻ. Không những thế, cô còn tích cực tham gia các phong trào thi đua của nghành, của quận; các hoạt động cộng đồng, từ thiện, nhân đạo…

Tham gia hội thi bơi do quận Hai Bà Trưng tổ chức 3 năm liên tiếp

Năm học: 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021

Ảnh: Cô giáo Bùi Thúy Quỳnh cùng đồng nghiệp hiến máu

 

Từ khi còn là sinh viên cho tới khi đi làm, cô luôn nhiệt tình tham gia các phong trào đặc biệt là các ngày hiến máu nhân đạo. Mỗi năm cô hiến máu ít nhất là một lần, cho tới nay cô đã hiến máu được 09 lần.

Trong suốt 2 năm nghỉ dịch do ảnh hưởng của COVID_19, mặc dù không thể đến lớp giảng dạy nhưng không vì thế mà cô Quỳnh ngừng phấn đấu, học hỏi. Cô luôn là người nhiệt tình tham gia vào các hoạt động hỗ trợ nhà trường như: quay clip dạy học, hỗ trợ nhập liệu cho phường, quay clip tình huống đón trả trẻ sau khi nghỉ dịch…..

Tiết học: Làm ĐDĐC: Voi con làm xiếc


Tiết học: Làm quen âm nhạc: VĐ: Nhà của tôi

Tiết học: Tìm hiểu về loài ong mật

Tham gia quay clip tình huống

Thường xuyên trao đổi với phụ huynh và học sinh dù trong kì nghỉ dịch

Hỗ trợ nhập liệu cho phường Quỳnh Mai

 Trong năm học 2022-2023, để thực hiện việc xây dựng trường học Xanh, bên cạnh sự nỗ lực của toàn thể thể Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh của trường thì cô Quỳnh đã có rất nhiều việc làm tâm huyết, cô cùng với các giáo viên của trường tạo ra góc sống xanh, những ý tưởng trang trí, những bài dạy để có thể giúp các con tiếp cận với việc bảo vệ môi trường một cách dễ dàng.

Ảnh cô giáo Bùi Thúy Quỳnh cùng học trò đạt giải: “Đại sứ xanh”

Với tập thể Trường Mầm non 8/3, mọi người cũng luôn nhắc đến cô, dành cho cô những lời khen ngợi chân thành nhất. Là một đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thầncầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Cô luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Cô có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việccũng như trong cuộc sống. Nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Bùi Thúy Quỳnh. Cô Quỳnh, giáo viên của Trường Mầm non 8/3 xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ ngày nay.

Cùng các chị em đồng nghiệp chuẩn bị Tết trung thu cho các bạn nhỏ

Làm MC trong các buổi tọa đàm của nhà trường

Hình ảnh một người mẹ hiền luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng học sinh. Tất cả cá nhân đều được cô tôn trọng như nhau .“Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” .Đặc biệt cô luôn phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên trong tổ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm của mình, cô Quỳnh được đồng nghiệp kính trọng, học sinh quý mến.

Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Quỳnh còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình. Khi mới vào ngành với đồng lương ít ỏi của 2 vợ chồng, lại nuôi 2 con ăn học thật sự rất khó khăn. Nhưng không vì thế mà niềm nhiệt huyết với nghề của cô vơi đi. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ.

Hai bé nhà cô luôn là những học sinh giỏi, ngoan ngoãn, chăm chỉ ở trường. Không chỉ thế, ở nhà cô còn rèn cho con cách tự lập, có trách nhiệm…..

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Bùi Thúy QUỳnh thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

Những kết quả mà cô Quỳnh đạt được đã đánh dấu bước đầu thành công trong sự nghiệp của mình và góp phần không nhỏ vào bảng thàng tích của Trường mầm non 8/3 nói riêng và của nghành giáo dục quận Hai Bà Trưng nói chung.

Tên tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3- phố 8/3- Quỳnh Mai- HBT-HN

Chức vụ: Giáo Viên

Call Now Button