Trường Mầm non 8/3 tổ chức gặp mặt phụ huynh đầu năm học 2021 – 2022

Trong hai ngày 03 và 04/9/2021 vừa qua, trường Trường Mầm non 8/3 đã tổ chức gặp mặt Phụ huynh và học sinh đầu năm, chuẩn bị sẵn sàng cùng Quý Phụ huynh và các em Học sinh đón một năm học mới với những khởi đầu mới.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà nội đang diễn biến rất phức tạp, toàn Thành phố đang thực hiên giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ nên học sinh chưa đến trường trong những ngày đầu năm học 2021 – 2022.

Trong cuộc họp trực tuyến toàn trường ngày 28/8/2021, Hiệu trưởng Tạ Hoa Dung đã triển khai kế hoạch chuẩn bị cho buổi gặp mặt Phụ huynh, học sinh đầu năm học và kế hoạch tổ chức ngày hội chào đón năm học mới trực tuyến năm học 2021 -2022 của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch buổi gặp mặt Phụ huynh và học sinh đầu năm học 2021-2022, 15 lớp đã xây dựng kịch bản chi tiết và tiến hành buổi gặp mặt của lớp vào hai ngày 03 và 04/9/2021. Đến hết ngày 04/9/2021, 15 lớp đã tổ chức thành công buổi gặp mặt Phụ huynh và học sinh đầu năm học với không khí vui vẻ, kết nối và ấm cúng. Phụ huynh rất đồng lòng nhất trí những nội dung giáo viên triển khai, các con rất hào hứng vì được gặp cô giáo và các bạn.

Sau phần giới thiệu thông tin về giáo viên phụ trách lớp, giáo viên chủ trì cuộc họp tiến hành triển khai các nội dung cơ bản của buổi gặp măng:

Ảnh 1: Nội dung giới thiệu về trường Mầm non 8/3 với các chủ đề trọng tâm năm học 2021 – 2022

Ảnh 2: Nội dung về mợt số nội quy, quy định của trường Mầm non 8/3

Ảnh 3: Nội dung về mợt số nội quy, quy định của trường Mầm non 8/3

Ảnh 4: Thống nhất với Phụ huynh về cách chăm sóc giáo dục trẻ khi trẻ nghỉ dịch và khi trẻ quay lại trường học

Sau những nội dung trong phạm vi nhà trường, giáo viên triển khai đến những nội dung, kế hoạch giáo dục chi tiết của lớp

Ảnh 5: Giáo viên nhấn mạnh nội dung giáo dục trọng tâm của khối MGL 5-6 tuổi: Làm quen chữ cái

Ảnh 6: Giáo viên thống nhất với Phụ huynh kế hoạch giáo dục trẻ trong thời gian trẻ nghỉ dịch.

Ảnh 7: Một số quy định về hoạt động nhóm liên lạc ZALO của lớp trong năm học.

Sau khi triển khai các nội dung, quy định của trường và của lớp, giáo viên gửi tới Phụ huynh thư mời dự ngày hội chào đón năm học mới 2021-2022 của Thành phố Hà Nội và của trường Mầm non 8/3

Kết thúc những nội dung trao đổi với Phụ huynh là phần giao lưu giữa giáo viên với các bạn học sinh. Các con rất vui, ríu rít chào cô, chào bạn và chia sẻ những suy nghĩ của mình khi đang ở nhà nghỉ dịch. Mặc dù nghỉ dịch ở nhà nhưng các con vẫn nhớ những bài vận động được cô dạy, nhớ 6 bước rửa tay thường quy, nhớ cách đeo khẩu trang và các bước lau mặt,…

Và món quà đặc biệt các cô gửi tặng cho các con trước thềm năm học mới đã được bật mí ở phút chót của buổi gặp mặt. Niềm vui vỡ òa khi các con được nhìn thấy mình, thấy các cô và các bạn trong video các cô đã xây dựng trong những ngày chuẩn bị cho buổi gặp mặt. Hi vọng món quà nhở này sẽ khỏi động cho những hoạt động ý nghĩa tiếp theo của các con trong thời gian ở nhà.

Ảnh 8: Phụ huynh và học sinh chụp ảnh kỉ niệm với các cô

Những phản hồi tích cực từ Phụ huynh và học sinh chính là món quà vô giá dành tặng cho các cô nhân dịp đầu năm học 2021-2022. Mặc dù giáo viên không tới trường nhưng hàng ngày vẫn thường xuyên xây dựng các hoạt đông vui, bổ ích để gửi tới Phụ huynh và học sinh. Với tinh thần: Nghỉ dich nhưng không nghỉ học, hi vọng khi dịch bệnh được kiểm soát, các con quay trở laị trường MN 8/3 với tâm thể vui vẻ, hào hứng.

Hẹn gặp lại quý phụ huynh và các con vào 9h00 ngày 05/9/2021 tại livetream trực tuyến tại trường Mầm non 8/3 !