Missing Consumer Key - Check Settings

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI – TÁC GIẢ: NÔNG NGỌC BÍCH – GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON 8/3

ĐỀ BÀI: CÔ GIÁO TÂM HUYẾT SÁNG TẠO -NGUYỄN THỊ THÀNH

Trường mầm non 8/3 nằm trên phố 8/3, phường Quỳnh Mai, Quận  Hai  Bà Trưng, Hà Nội là một trường chuẩn Quốc gia mức độ II, là trường anh hùng lao động, đạt danh hiệu là “Tập thể lao động xuất sắc” là trường điểm toàn diện nhiều năm liền trong công tác giáo dục trẻ và các phong trào thi đua, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và  Đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” ; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ; cuộc thi “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung  tâm”.

 

Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng nhà trường, sự cố gắng của toàn bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, đặc biệt là thành tích của một giáo viên đầy nhiệt huyết và năng lực: cô giáo Nguyễn Thị Thành.

Cô giáo Thành dành tâm huyết với học sinh trong các hoạt động

Nhắc  đến cô, phụ huynh, đồng nghiệp ai cũng biết đến cô bởi cô là một người giáo viên giỏi, có lòng yêu nghề, sự hăng say,sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác. Với đặc thù công việc là chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, cần làm nhiều đồ dùng dạy học sáng tạo, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những cuộc thi của bản thân cũng như của các bạn đồng nghiệp cô cũng vui vẻ ở lại giúp đỡ.

Gần 13 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Nguyễn Thị Thành  gắn bó với mái trườg mầm non 8 – 3.Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp trường, cấp Quận, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi như  người mẹ hiền thứ hai của trẻ. Cô được Hội đồng nhà trường và bạn bè đồng nghiệp tin tưởng giao trọng trách là một nhóm trưởng khối mẫu giáo lớn, là một Đảng viên Đảng cộng sản Việt nam.

Cô giáo Nguyễn Thị Thành luôn là một Đảng viên gương mẫu,

được bạn bè, đồng nghiệp tín nhiệm.

Noi gương Bác, và nhớ lời Bác dạy “vì lợi ích trăm năm trồng người” cô Nguyễn Thị Thành  không ngừng tự học để nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhờ đầu tư chuyên môn vững, có phương pháp dạy lôi cuốn, nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng:

Trong 12 năm vừa qua, bản thân cô Thành đã liên tục phấn đấu là một giáo viên giỏi các cấp ; nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” cấp Quận; 4 năm liền đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua” ngành GD-ĐT quận Hai Bà Trưng; Xếp loại giáo viên chuẩn MN đạt Xuất sắc. Đặc biệt với sự phấn đấu không ngừng của mình nhiều năm liền cô đạt giải “Ngày Hội công nghệ thông tin”:

Cô giáo Nguyễn Thị Thành luôn đi đâu trong các phong trào thi đua và đạt kết quả cao.

    

Sáng kiến kinh nghiệm xếp loại C cấp Quận

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn công việc của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Hai Bà Trưng nói chung.

Là một giáo viên có năng lực, một nhà giáo mẫu mực, cô Thành luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, chia sẻ chuyên môn, giúp đỡ dồng nghiệp về công nghệ thông tin, thiết kế bài giảng e-learning, cô lan tỏa năng lượng cho các đồng nghiệp trong trường:

       

Ngoài ra, trong những tháng bùng dịch bệnh covid cô rất tích cực tham gia hỗ trợ Phường và hỗ trợ Quận mình sinh sống, cùng phòng chống dịch bệnh:

             

Không chỉ làm tốt việc ở trường, cô là điển hình của người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo, cô luôn cố gắng nuôi dạy con nên người,các con của cô đều ngoan ngoãn, trưởng thành.  Không những thế, cô là người con gái hiếu thảo, chăm sóc mẹ từ  bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân với tình yêu thương vô bờ bến. Mẹ chồng cô năm nay hơn 80 tuổi cô chăm sóc ông rất chu đáo,cô luôn dạy các con hiếu thảo với bà. Phải nói cô là tấm gương để chúng tôi học tập, noi theo. Nếu có dịp chúng tôi nghĩ sẽ đề đạt với Công đoàn ngành giáo dục vinh danh và trao tặng phần thưởng cho cô về tấm gương “người con hiếu thảo” để nhân rộng nhiều hơn nữa gương người tốt – việc tốt về tấm gương chăm sóc bố mẹ già.

Ngoài ra, cô còn tạo cho mình lối sống giản dị, tiết kiệm, hòa nhã, khiêm tốn, trung thực , luôn là công dân tốt,nói đi đôi với làm, luôn luôn học tập, rèn luyện, cống hiến, làm điều tốt, nêu gương sáng, từ việc lớn đến việc nhỏ. Là tâm nguyện suốt đời tu dưỡng đạo đức, lối sống để “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Những đức tính cao cả, tốt đẹp ấy đã làm cho tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở nên sáng hơn.

Có lẽ, hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thành để lại nhiều ấn tượng hơn cả với các con, những lớp trẻ qua bàn tay cô chăm sóc và dạy dỗ. Trước mắt các con cô là một cô giáo luôn ân cần, yêu thương và chăm sóc chu đáo, chăm từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con. Cô Thành chia sẻ: “Trẻ em như một tờ giấy trắng, ta yêu trẻ bao nhiêu, sẽ nhận lại được bấy nhiêu tình yêu của con trẻ”, nhìn các con vui vẻ quấn quýt  bên cô mới thấy được tình yêu của cô dành cho các con nhiều như thế nào.

Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Luôn luôn noi theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí  Minh, cô giáo Nguyễn Thị Thành !

 

 

 

 

 

Leave a comment

Call Now Button