Missing Consumer Key - Check Settings

“ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, ĐÂU KHÓ CÓ THANH NIÊN”

Cô giáo: Nguyễn Thị Hòa – Giáo viên trường mầm non 8/3

 

“Em là cô giáo Mầm non
Yêu thương quý trọng các con của mình.
Yêu từ cái miệng hồng xinh
Thương từ đôi mắt lung linh xoe tròn.”.

Nghề giáo viên với sứ mệnh thiêng liêng “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, với những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Công việc giáo viên mầm non tuy vất vả nhưng cũng đầy tự hào và vinh hạnh. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt – Việc tốt” đó c

hính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hòa –  giáo viên – Bí thư Chi Đoàn trường mầm non 8/3.

Từ nhỏ cô đã có niềm yêu thương trẻ nhỏ và tình yêu với nghề giáo. Với sự luôn cố gắng phấn đấu trong học tập cô đã trở thành giáo viên như mơ ước của cô.

Khi bắt đầu công tác giảng dạy tại trường mầm non 8/3, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Các tiết dạy của cô được đánh giá tốt về nghệ thuật, sáng tạo. Với phương châm lấy trẻ làm trung tâm, “Học mà chơi, chơi mà học”, tổ chức các hoạt động  trải nghiệm tuyệt vời dành cho học sinh giúp học sinh nâng cao hiểu biết và có kỹ năng sống để các em phát triển toàn diện hơn. Nhiều năm liền cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

                                     Ảnh: Cô giáo Nguyễn Hòa với những tiết học trò chơi chữ cái hấp dẫn

          Ảnh: Cô giáo Nguyễn Hòa tổ chức và tham dự các hoạt động trải nghiệm tuyệt vời cùng học sinh.

Cô luôn quan quan niệm để chăm sóc tốt cho các con thì sự phối hợp giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh năm vai trò  vô cùng quan trọng, chính vì vậy cô luôn sát sao trao đổi thông tin với phụ huynh. Đền đáp lại sự tâm huyết đó, cô luôn được phụ huynh tin tưởng và yêu quý.

             Ảnh: Cô giáo Nguyễn Hòa cùng phối hợp với phụ huynh tổ chức các hoạt động cho học sinh.

                              Ảnh: Ban phụ huynh lớp thể hiện tình cảm yêu mến dành cho các cô giáo.

Cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con  ruột của mình. . Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên – người mẹ hiền trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cô có tinh thần học hỏi, tham gia các chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, bổ sung kỹ năng mềm để phục vụ tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Ảnh: Cô Nguyễn Hòa tham gia học tập phương pháp giáo dục tiên tiến STEAM  do Sở Giáo dục tổ chức và tập huấn Tiếng Anh.

Là một cô giáo trẻ cô luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể, giao lưu và văn nghệ của nhà trường cũng như Phường cơ sở.

Ảnh: Cô Nguyễn Hòa tham gia các hoạt động thi, giao lưu văn nghệ và thể thao cho nhà trường.

Tháng 10/2017 đồng chí Nguyễn Hòa được bầu trong ban thanh tra nhà trường nhiệm kỳ 2017-2019 – Ủy viên.

Tháng 3/2017 đồng chí Nguyễn Hòa  được bầu vào Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM trường Mầm non 8/3.

Tháng 3/2020 cho đến nay được sự tín nhiệm của các đồng chí Đoàn viên, đồng chí Nguyễn Hòa  được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS HCM trường Mầm non 8/3. Với cương vị và bí thư Đoàn đồng chí Nguyễn Hòa luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập và công tác. Đặc biệt, đồng chí luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, cùng với đoàn viên trong chi đoàn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.

Trong công tác chống dịch Covid-19 phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, đồng chí  Nguyễn Hòa  cùng tập thể chi đoàn mầm non 8/3 luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy thanh niên “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đã tình nguyện tham gia các hoạt động, phần việc phòng, chống dịch tại nơi cư trú và tại phường sở tại như: trực chốt kiểm soát, hỗ trợ tại các điểm tiêm của phường quỳnh Mai và của quận Hai Bà Trưng, xây dựng các clip về phòng chống dịch…, luôn là đội ngũ tiên phong, cánh tay đắc lực tham gia các hoạt động do nhà trường, phòng Giáo dục đề ra.

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Hòa cùng các đồng chí đoàn viên trong công tác phòng chống dịch và xây dựng cảnh quan cho nhà trường.

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn tham hoạt động “Hiến máu nhân đạo” và “Ngày hội công nghệ thông tin”

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Hòa cùng các  đồng chí  đoàn viên luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của Ban giám hiệu trường mầm non 8/3

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Hòa cùng các đồng chí đoàn viên tham dự Đại hội đại biểu phương Quỳnh Mai.

Là thế hệ trẻ, được tiếp cận với khoa học, công nghệ, bắt kịp xu hướng thời cuộc đồng chí Nguyễn Hòa cùng đoàn thanh niên trường mầm non 8/3 được giao nhiệm vụ xây dựng và phát triển kênh Tiktok của nhà trường. Với sự tâm huyết, sáng tạo của nhà trường đã và đang lan tỏa những thông điệp tích cực đến mọi người.

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Hòa trong các clip trên trang Tiktok của nhà trường.

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Hòa xây dựng các bài dạy trên trang YouTube của nhà trường.

Có những tư tưởng sai lệch “Vào Đảng là để mưu cầu địa vị, chức quyền”, còn với cô giáo Nguyễn Hòa thì luôn tâm niệm: Phấn đấu vào Đảng như là một nghĩa vụ, một trách nhiệm để được góp phần cống hiến nhiều hơn cho tập thể, cho nhân dân, và rộng hơn là cho quốc gia, dân tộc. Với nhận thức như thế, ta sẽ có động cơ đúng, tạo dựng sức mạnh bên trong thôi thúc ta sống, hoạt động có lý tưởng cao đẹp cho Đảng và cho chính mình. Đó chính là điều kiện tiên quyết để góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng và  Nhà nước. Sau thời gian rèn luyện và tu dưỡng của bản thân cô đã được cử đi học lớp nhận thức về Đảng. Ngày 27/11/2019 cô Nguyễn Hòa được kết nạp Đảng, trải qua một năm thử thách ngày 27/11/2020 cô  trở thành người Đảng viên chính thức.

Ánh: Quyết định kết nạp Đảng của cô giáo Nguyễn Hòa

Trong năm học 2020 – 2021 phòng  Giáo dục – liên đoàn lao động quận hai Bà Trưng có tổ chức hội thi “Cô gái tài năng và duyên dáng” qua vòng thi sơ loại cấp trường, cô giáo Nguyễn Hòa đã đại diện trường mầm non 8/3 tham dự và đạt được một số thành tích sau:

  • Vòng thi cụm: Giải nhất – Giải phụ: Giải thể hiện năng khiếu hay nhất.
  • Vòng thi quận: Giải nhì – Giải phụ: Giải trình diễn áo dài đẹp nhất.

 

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Hòa trong phần thi trình diễn áo dài  và nhận giải Nhì vòng thi cấp Quận.

Là một người yêu thiên nhiên và luôn muốn bảo vệ môi trường, cô nhận thấy: “Cuộc sống đang ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo đó là đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Song đối lập với nó thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp” Chính vì thế bảo vệ môi trường là việc làm rất cần thiết và việc bảo vệ môi trường để hiệu quả cần đến yếu tố về vận động, tuyên truyền giáo dục về nhận thức, hành vi. Cô đã lên ý tưởng, cùng các đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh của mình thực hiện các dự án bảo vệ môi trường có ý nghĩa như: dự án “Hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa, làm đồ dùng đồ chơi tái chế”, “Thu gom pin cũ” và có sức lan tỏa rất tốt với cộng đồng. Ngoài ra để bảo vệ môi trường khu dân cư nơi cô sinh sống, cô cùng người dân tổ chức và tham gia các hoạt động: “Chủ nhật xanh” quyét dọn đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa,… để người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác và trồng thêm cây xanh.

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Hòa với các dự án bảo vệ môi trường có tính lan tỏa rất tốt với cộng đồng.

Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Nguyễn Hòa còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình đầy đủ và chu toàn. Cô luôn quan niệm người phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình,  các công việc nội ngoại hai bên được cô xử lý khéo léo và hợp tình. Người con lớn của cô vừa kết thúc chương trình học lớp 5 với kết quả “Xuất sắc”, được mẹ hướng dẫn dạy bảo cháu biết chăm em, dọn dẹp, làm phụ giúp bố mẹ nhiều việc vừa sức. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ. Trong tháng 5 vừa qua cô đã vinh dự nhận được danh hiệu: “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” một danh hiệu phần nào công nhận những cố gắng của cô cả về công việc ở trường, ở nhà cũng như ngoài xã hội.

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Hòa nhận giấy khen “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” do Liên đoàn lao động Quận Hai Bà Trưng trao  tặng.

Với những thành tích, những điểm sáng và lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Hòa  thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

Tên tác giả: Nguyễn Thị Lan Phượng

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3 – Phố 8/3 – phường Quỳnh Mai – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Call Now Button