Missing Consumer Key - Check Settings

MỖI NGƯỜI TỐT, MỖI VIỆC TỐT LÀ MỘT BÔNG HOA ĐẸP

Cô giáo: Trình Thị Hà – Phó Hiệu trưởng trường mầm non 8/3

 

 

 

 

 

Tấm gương người Phó Hiệu trưởng tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “ dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non 8/3 phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Trình Thị Hà. Cô là một trong những giáo viên, gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.Với hơn 20 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến, tôn trọng và phụ huynh tin tưởng.

Cô Hà cùng với học sinh

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Sau nhiều năm nỗ lực cô được bầu làm tổ trưởng chuyên môn của nhà trường cô Hà luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Cô Hà bồi dưỡng chuyên môn cùng tổ giáo viên

   Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công phong trào giáo dục của Trường mầm non 8/3.

Cô Hà cùng với BGH nhà trường

Cô Hà tham gia ngày hội “ Gói bánh chưng”

   Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Thành phố. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi. Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua. Giấy khen cấp thành phố, Giấy khen Công đoàn…Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân cũng như tổ giáo viên một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe góp ý từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học.

Cô Hà chấm thi cùng BGH nhà trường

Với sự phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn cô Hà đã được chuyển lên bộ phận quản lý chức phó hiệu trưởng, quản lý bên chuyên môn.

Cô Trình Thị Hà nhận quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng

   Bên cạnh công tác lãnh đạo, cô Hà còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Cô Hà nhận giấy khen

   Ngoài công việc chuyên môn, cô Hà còn tích cực hăng hái tham gia mọi hoạt động của nhà trường.

Cô Hà tham gia văn nghệ

Với cương vị là là một Phó Bí thư Chi bộ, một cán bộ quản lý, cô luôn có những kế hoạch cho chi bộ, cho các tổ chuyên môn cô phụ trách một cách kịp thời. Còn là người cô, người chị gần gũi, yêu thương giúp đỡ chúng tôi hết lòng. Không chỉ giỏi việc trường cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc ở nhà trường bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình. cho cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Tôi thầm nghĩ phẩm chất quan trọng của một người giáo viên là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, cải tiến công tác quản lý. Những điều đó luôn hội tụ ở cô, một người có năng lực, hết lòng với công việc có lối sống giản dị, hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ yêu mến, thật xứng đáng là tấm gương mẫu mực của một giáo viên mầm non để đồng nghiệp, mọi người học tập và noi theo.

 

Tên tác giả: Nguyễn Thanh Nga

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3 – Phố 8/3 – phường Quỳnh Mai – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Call Now Button