Missing Consumer Key - Check Settings

“MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO”

Cô giáo: Nguyễn Thanh Nga – Giáo viên trường mầm non 8/3

 

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT  VIỆC TỐT VÀ CÔNG TÁC PHÁT HIỆN TUYÊN TRUYỀN, NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HAI BÀ TRƯNG NĂM 2023

 “Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.
Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.
Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.
Vì yêu các con, em là cô giáo Mầm Non.”
Bài hát: “Tâm tình cô giáo mầm non”
Sáng tác: Nhạc: Lê Thống Nhất – Lời: Phan Quỳnh Anh
Cứ mỗi lần nghe lời bài hát ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới các đồng nghiệp của mình, những nhà giáo nói chung và những cô giáo mầm non nói riêng đang ngày đêm cần mẫn gieo cho đời “Những đoá hoa thơm”. Trong số rất nhiều những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tôi muốn nhắc đến cô giáo Nguyễn Thanh Nga – giáo viên trường Mầm non 8/3 – Giáo viên lớp Mẫu giáo nhỡ B3
Ảnh Cô giáo: Nguyễn Thanh Nga 
Trên cương vị là một cô giáo, cô đã dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng, cô coi học sinh như con mình. Hình như cô chưa bao giờ nói nặng lời với con trẻ. Với cô, tất cả đều là sự cảm thông và yêu thương và chân thành.
  Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thanh Nga với các bạn nhỏ trong tiết học trải nghiệm: “Làm bánh”
Trong suốt những năm công tác, cô đã không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Dạy học bằng niềm đam mê, tâm huyết, cô Nga đã truyền cảm hứng tới học trò thông qua cách tạo hứng thú, đầy sức hấp dẫn cho học sinh.
Ảnh: Cô Nga luôn ân cần quan tâm chăm sóc học sinh
Suốt mười mấy năm làm nghề dạy học, cô Thanh Nga luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc giảng dạy. Mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác giáo dục học sinh. Nhờ đó mà lớp do cô phụ trách luôn đạt nhiều thành tích. Tất cả các con đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi. Các con học sinh nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi,… Nhìn những đứa trẻ rất ngoan ngoãn, lễ phép khi tôi đến lớp của cô, tôi đã hiểu được rằng sự tận tụy, nhiệt tình của cô với các con cũng được đền đáp xứng đáng.
Bằng sự nỗ lực của bản thân, trong nhiều năm qua cô giáo Nguyễn Thanh Nga đã đạt được nhiều thành như:
Ảnh: Cô Nga đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua
Trong sự nghiệp công tác của mình, cô giáo Thanh Nga đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gương mẫu trong công việc, chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao hài hòa với trách nhiệm một người con, chức trách người vợ, người mẹ trong gia đình. Cô đã được nhận giấy khen của Ban chấp hành liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng năm 2019.
Ảnh: cô Nga nhận Danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”
Ảnh: Cô Nga tham gia hội thi: “Cắm hoa nghệ thuật”
Cô giáo Nguyễn Thanh Nga luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thường xuyên trao đổi, chia sẻ chuyên môn, nghiệp vụ cùng các đồng nghiệp trẻ. Không những thế, cô còn tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành, của quận; các hoạt động cộng đồng, từ thiện, nhân đạo…
Ảnh: Cô Nga tham gia giải kéo co do LĐLĐ tổ chức
Ảnh: Tham gia trao quà cho CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn do LĐLĐ quận và của trường tổ chức
Ảnh: Cô Nga tham gia các chương trình văn nghệ của trường
Ảnh: Cô Nga tham gia các hoạt động phong trào của trường
Ngoài tích cực tham gia các phong trào, cô Thanh Nga là một giáo viên luôn có ý tưởng xây dựng các tiết học sáng tạo và gây hứng thú với học sinh.
 Ảnh: Cô Nga cùng học sinh với những tiết học sáng tạo
Trong năm học 2023-2024, để thực hiện việc xây dựng trường học xanh, bên cạnh sự nỗ lực của toàn thể thể Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh của trường thì cô Nga đã có rất nhiều việc làm tâm huyết, cô cùng với các giáo viên của trường tạo ra góc sống xanh, những ý tưởng trang trí, những bài dạy để có thể giúp các con tiếp cận với việc bảo vệ môi trường một cách dễ dàng.
                      Ảnh: cô giáo Nguyễn Thanh Nga cùng học trò đạt giải: “Đại sứ xanh”
Với tập thể Trường Mầm non 8/3, mọi người cũng luôn nhắc đến cô, dành cho cô những lời khen ngợi chân thành nhất. Là một đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Cô luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Cô có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Nguyễn Thanh Nga. Cô Nga, giáo viên của Trường Mầm non 8/3 xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ ngày nay.
  Hình ảnh một người mẹ hiền luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng học sinh. Tất cả học sinh đều được cô tôn trọng như nhau .“Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu”. Đặc biệt cô luôn phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên trong tổ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm của mình, cô Nga được phụ huynh kính trọng, học sinh quý mến.
Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Nga còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình. Khi mới vào ngành với đồng lương ít ỏi của 2 vợ chồng, lại nuôi 2 con ăn học thật sự rất khó khăn. Nhưng không vì thế mà niềm nhiệt huyết với nghề của cô vơi đi. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ.
Ảnh:cô Nga cùng gia đình
Hai bé nhà cô luôn là những học sinh giỏi, ngoan ngoãn, chăm chỉ ở trường. Không chỉ thế, ở nhà cô còn rèn cho con cách tự lập, có trách nhiệm…..
Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thanh Nga thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.
Những kết quả mà cô Nga đạt được đã đánh dấu bước đầu thành công trong sự nghiệp của mình và góp phần không nhỏ vào bảng thàng tích của Trường mầm non 8/3 nói riêng và của ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng nói chung.

Tên tác giả: Nguyễn Thị Thành

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3 – Phố 8/3 – phường Quỳnh Mai – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

 

Call Now Button