Missing Consumer Key - Check Settings

MUỐN LÀM ĐƯỢC, TRƯỚC HẾT PHẢI YÊU TRẺ

Cô giáo: Tạ Hoa Dung – Hiệu trưởng trường mầm non 8/3

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Quả đúng là như vậy, thầy cô giáo đã dùng trí tuệ và trái tim yêu thương để thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê và nhiệt huyết, ngọn lửa của lòng nhân ái trong lòng mỗi giáo viên.

 Cô cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình đang tiếp tục ươm mầm xanh cho những tài năng tương lai. Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Hay nói cách khác muốn xây dựng được một công trình vững trắc thì phải có được nền móng thật vững trắc”. Cô chính là tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt”.

Cô Hiệu trưởng Tạ Hoa Dung một tấm gương về nhà giáo, một người cán bộ quản lý gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo đạt nhiều hiệu quả rõ nét góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường mầm non 8/3 Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

“ Không quản ngại đêm ngày mưa nắng
Dẫu nhọc nhằn cũng chẳng kể công
Mải mê lặng lẽ ươm trồng
Chèo, đưa trò nhỏ qua sông giúp đời ”.

Đúng như những vần thơ “Dẫu nhọc nhằn cũng chẳng kể công, chèo đưa trò nhỏ qua sông giúp đời” cuộc sống quanh ta luôn có những cô giáo rất bình dị, hết lòng vì các thế hệ tương lai của đất nước. Tuy bình dị, giản đơn nhưng lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, một nhà lãnh đạo mà tôi đặc biệt ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của cô đã nhiều năm cống hiến trong sự nghiệp trồng người nói chung và nghề nuôi dạy trẻ nói riêng. Cô giáo Tạ Hoa Dung – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Trường mầm non 8/3 – Phường Quỳnh Mai – Quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội.

 Ảnh 1: cô giáo Tạ Hoa Dung. Người mang sứ mệnh trồng người – Một người quản lý luôn có trách nhiệm, tận tuỵ, sáng tạo, tâm huyết với nghề không quản khó nhọc hết mình vì học sinh thân yêu!

Cô Tạ Hoa Dung, sinh ngày 31/05/1975 hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, Phương Liệt, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội. Với lòng yêu nghề mến trẻ cô Hoa Dung đã dành tình cảm đặc biệt cho các em bé và có niềm đam mê sư phạm. Vào nghề từ năm 1994 đến nay, cô Hoa Dung đã có gần 30 công tác cho dù ở cương vị nào cô Tạ Hoa Dung  cũng là người “đầu tàu, gương mẫu” trong mọi phong trào hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người; là một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Trong suốt những năm theo nghề giáo, cô đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, dù ở bất kì môi trường làm việc nào cô cũng gắn bó đoàn kết với mọi thành viên trong nhà trường xây dựng trường trở thành tập thể đoàn kết gắn bó, là đơn vị giáo dục có chất lượng và uy tín trong cấp học, gương mẫu trong các hoạt động phong trào của Ngành. Trong quá trình 29 năm tham gia công tác giảng dạy, trong đó có 14 năm trực tiếp cô đứng lớp, bản thân cô luôn cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sưu tầm tài liệu như tranh ảnh, video, các trò chơi v.v.. trên internet để ứng dụng vào các bài dạy đạt hiệu quả. Và niềm vui cũng luôn đến với cô bởi sự nỗ lực cố gắng vươn lên. Cô đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn:

Trong năm học 2004-2005, cô tham gia cuộc thi giáo viên giỏi cấp Quận và đạt giải xuất sắc cấp Quận.

 5/2013 cô làm Chủ tịch Công đoàn Giáo dục ngành, chuyên viên phòng GD&ĐT bản thân cô đã góp phần cho thành tích của Công đoàn ngành giáo dục Quận Hai Bà Trưng  như: Năm học 2013-2014 Công đoàn Giáo dục quận Hai Bà Trưng Công đoàn xếp loại xuất sắc cấp Thành phố. Tham gia thi cấp Thành phố có 06 giáo viên đều đạt giải, cụ thể:1 Giải Nhất:1 giải Nhì, 4 giải Ba. Phong trào thi đua “Thầy dạy giỏi, Trò học giỏi” được các nhà trường hưởng ứng sôi nổi,với quyết tâm cao. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận có 46 giáo viên tham gia, số tiết đạt loại Tốt: 46/46 đạt 100%. Hội thi nhân viên Thư viện giỏi cấp Quận có 16 nhân viên tham gia, số tiết đạt loại Tốt: 16/16 đạt 100%. Ngày hội văn hóa thể thao cấp Thành phố: 1 giải nhất  về khiêu vũ và 1 giải Ba kéo co, 1 Giải nhất toàn đoàn về Hội thi tiếng hát Thày và Trò năm học 2014 – 2015. Phong trào “Ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”: Được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua”.

12/2016 đến 2021 với cương vị là Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Hoa, một ngôi trường với nhiều điểm lẻ, khu dân cư phức tạp, trường khuôn viên nhỏ. học sinh hạn chế cô luôn nỗ lực không ngại khó, khắc phục những hạn chế của nhà trường huy động sức mạnh tập thể, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cải tạo khuôn viên nhà trường khang trang, huy động số trẻ đến trường cao. Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong đó có 01 giáo viên đã đạt 2 giải xuất sắc cấp Thành Phố về công nghệ thông tin.

3/2021 cô đảm nhận nhiệm vụ là Hiệu trưởng Trường mầm non 8/3. Trong thời gian dịch bệnh Covid 19, ngành giáo dục đang gặp nhiều khó khăn đặc biệt là Mầm non, nhưng cô cũng không ngừng phát huy tinh thần sáng tạo, tự chủ. Cô hướng dẫn  chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao thực hiện phối hợp với phụ huynh được đảm bảo an toàn cho 100% trẻ, phối hợp thực hiện nội dung giáo dục trực tuyến được 150 Video. Trường Mầm non 8/3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được tặng thưởng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu Thành phố năm học 2020-2021.

Nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên cốt cán trong  nhà trường thông qua ứng dụng STEAM. Tổ chức nhiều hoạt động ngày Hội ngày lễ trong đó có Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” dành cho các cháu học sinh khối mẫu giáo lớn 5 tuổi, là sân chơi nhằm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Ảnh 2 : Cô giáo Tạ Hoa Dung trao phần thưởng cho các bé Trạng Nguyên Nhí tại trường Mầm non 8/3

Cô giáo đã chỉ đạo sát sao thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng “Trường học xanh – dự án Go green”. Đây là dự án rất có ý nghĩa nhằm giáo dục các con độ tuổi Mầm non có ý thức bảo vệ môi trường, bước đầu các con được tiếp cận với dự án chia sẻ lan truyền thông điệp những giải pháp thiết thực bảo vệ môi trường. Trường Mầm non 8/3 vinh dự được nhận bằng khen của Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh 3: Giấy khen Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong quá trình công tác cô đã đóng 7 đề tài nghiên cứu khoa học được đăng trên các bài báo trong nước; góp 03 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Thành phố cụ thể:

+ Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn nhằm xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh Cấp thành phố theo Giấy chứng nhận số: 00503/SK-2015; đã có SKKN xếp loại B năm học 2014-2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo

+ Thiết kế nội dung và hướng dẫn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong trường Mầm non 8/3 theo Quyết định số 216/QĐ-UBND Thành phố Hà Nội ngày 23/03/2022; 5 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Ngành;

Đặc biệt hơn nữa tháng 2 năm 2023, cô giáo Tạ Hoa Dung nhận giấy Chứng nhận của Chủ Tịch Hội đồng sáng kiến Thành phố Hà Nội trao tặng: sáng kiến “ Một số kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện “Trường học điện tử” tại trường Mầm non 8/3 năm học 2021-2022

Ảnh 4: Giấy chứng nhận của Chủ Tịch Hội đồng sáng kiến Thành phố Hà Nội trao tặng: sáng kiến “ Một số kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện “Trường học điện tử” tại trường Mầm non 8/3 năm học 2021-2022

 Tập thể trường Mầm non 8/3 dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo tận tình, tâm huyết, sáng tạo của người lái đò Tạ Hoa Dung trong năm học 2022-2023, đã thu được những thành quả đáng ghi nhận: Giấy khen Chi bộ trường Mầm non 8/3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ban chấp hành Đảng bộ phường Quỳnh Mai, Chi đoàn xuất sắc của chi đoàn phường Quỳnh Mai. Giải nhất hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp quận. 1 giải XS và 3 giải Nhì hội thi GVG cấp Quận. 01 giáo viên đạt giải Nhất hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành Phố _ cô giáo Nguyễn Trúc Linh – giáo viên lớp Nhà trẻ. Giải khuyến khích Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”, Giải nhất hội thi cắm hoa  do LĐLĐ Quận tổ chức. Có 38 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, trong đó có 09 sáng kiến xếp loại A, đề nghị khen thưởng cấp Quận.

Tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa: Đổi giấy lấy cây xanh, Ngày Khai giảng, ngày Hội thể thao, Ngày Hội “Cháu yêu chú bộ đội”, Ngày Hội thể thao, Cup bóng đá MN 8/3 lần thứ 3. “Hội chợ dân gian mùa xuân và Ngày Hội đọc sách của bé” với 15 khu thư viện sách tại 15 lớp học và sự tham gia của 85% phụ huynh học sinh tham gia  hoạt động “Một quyển sách hay, chung tay thành thư viện của lớp”; 17 gian hàng với 5 gian hàng giới thiệu các sách, các đồ chơi trí tuệ đặc biệt là hoạt động “Tặng chữ đầu xuân” của gian hàng “Ông đồ”. các trò chơi giân dan, hoạt động nghệ thuật truyền thống, được tái hiện sinh động trong ngày Hội. Đặc biệt Hội thi “ Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ 2” với sự tham gia của 100% các bạn mẫu giáo lớn. 40 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ loại để tiếp tục bước vào vòng chung kết tìm ra trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 2. Kết thúc cuộc thi đã tìm ra được trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 2 là bạn Đỗ Thái Hưng đến từ lớp MGL A3.

Tổ chức thành công buổi kiến tập trường điểm toàn diện của Quận và ứng dụng phương pháp tiến tiến Reggio, thực hiện thành công 02 dự án Reggio Hallowen, Hành động xanh. Tham gia cuộc thi vẽ tranh sáng tạo “Hành động xanh”; cuộc thi vẽ tranh Quốc tế “Ô tô mơ ước”. Tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm 62 năm ngày Thành lập Quận. Tham gia Hội thi kéo co của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã đề nghị phong tặng: Danh hiệu tập thể: Cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu của UBND Thành phố Hà Nội. Huân chương Lao động hạng Nhì. Danh hiệu cá nhân: 2 Nhà giáo Ưu tú cô giáo Lê Thị Giáng Tuyết và cô giáo Tạ Hoa Dung; 09 chiến sĩ thi đua cấp sơ sở, 41 lao động tiên tiến cấp Quận.

Tự hào và vinh dự với dự chỉ đạo của nhà giáo, Tiến sĩ Tạ Hoa Dung, trường Mầm non 8/3 đã khẳng định mình là một đơn vị Anh Hùng, là một trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của quận Hai Bà Trưng, phát triển ổn định, bền vững, góp phần vào diện mạo đổi thay chung trong sự đi lên và phát triển của nền giáo dục địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Tự hào và vinh dự ấy luôn là lời nhắc nhở, động viên tập thể trường Mầm non 8/3 phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện để rạng danh mái trường mến yêu, liên tục đổi mới, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng chăm sóc & giáo dục, giữ vững danh hiệu đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.  Đội ngũ giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ trên chuẩn, chuyên môn vững vàng, chất lượng học sinh ngày càng nâng cao đáp ứng với yêu cầu của xã hội, và hội nhập quốc tế, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh phường Quỳnh Mai, là một điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo quận Hai Bà Trưng và Giáo dục Thủ đô.

       Ảnh 5: GV Nguyễn Trúc Linh  nhận giải Nhất cấp Thành Phố trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp năm học 2022-2023

 Cô giáo Tạ Hoa Dung là một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề. Trong năm học vừa qua, cô đã góp phần cùng Ban giám hiệu xây dựng Hội đồng sư phạm Nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm, chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó, cô luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong Nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Với lòng đam mê, hết lòng vì con trẻ thân yêu “Cô sắp xếp công việc với thời khóa biểu một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường với tinh thần nhiệt tình năng động, sáng tạo trong mọi công việc đều được cô giải quyết thấu đáo, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ. Cô còn là một người dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn trong việc nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Cô luôn xứng đáng là cánh chim đầu đàn với bản lĩnh, lòng yêu nghề và đặc biệt là đức tính tận tụy, hết lòng vì đồng nghiệp. Cô đã tiếp nối truyền thống của thế hệ trước phát huy ưu thế của bản thân đưa nhà trường từng bước phát triển vững mạnh về mọi mặt; dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của cô, Có đôi khi cô nghiêm khắc đối với công việc nhưng cô là một người có tấm lòng nhân hậu, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên, đặc biệt các đồng chí giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ốm đau bệnh tật bằng việc hỏi han, động viên cố gắng một cách chân tình. Với câu nói “Làm nghề tâm huyết với nghề” Với tấm lòng yêu quý con trẻ, cống hiến và làm những việc ta làm bằng cái tâm sáng cô đã được sự tín nhiệm của phụ huynh, đồng nghiệp trong nhà trường yêu quý. Cô xứng đáng là một người thầy – người ươm mầm xanh. Xác định “Một cánh én không làm nên mùa xuân”, cô đã kêu gọi cán bộ giáo viên nhân viên, đặc biệt là các bậc phụ huynh cùng tham gia để tạo nên sức mạnh tập thể, lan tỏa những giá trị hết sức tốt đẹp trong cộng đồng. Cô không chỉ có tâm hồn đẹp mà tấm lòng của cô cũng ấm áp nhân ái. Người giáo viên không ngại cho đi vào dịp tết Quý Mão cô là người dứng ra vận động tuyên truyền tới mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nói riêng, bạn bè cô để có những món quà mang giá trị tinh thần cho những cháu có hoàn cảnh khó khăn. Là người truyền cảm hứng sống đẹp đến mọi người xung quanh, đặc biệt là giúp con trẻ hình thành nhân cách biết yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng những điều giản dị trong cuộc sống. Những suất quà Tết, tuy nhỏ nhưng trong mỗi dịp xuân về chính là sự chia sẻ, hỗ trợ của những nhà hảo tâm và Nhà trường tới trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với tinh thần “Tết Yêu Thương” trường mầm non 8/3tiếp tục là điểm tựa, cầu nối của những trẻ ít may mắn trong nhà trường. Cô cũng là 01 thành viên trong câu lạc bộ Hội chợ không đồng của Quận Hoàng Mai, Hằng tháng góp phần thực hiện các gian hàng không đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ. Đặc biệt cô giáo Tạ Hoa Dung ủng hộ 01 cháu Trịnh Bảo An là học sinh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, học trong trường Mầm non 8/3 tiền học và tiền ăn trong thời gian bé học tại trường.

       Ảnh 6: Cô giáo Tạ Hoa Dung cùng Công đoàn trường Mầm non 8/3 trao quà tặng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Là một Hiệu trưởng nhưng cô rất say chuyên môn, được mệnh danh “Đôi bàn tay vàng” trong lĩnh vực tạo hình với nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc làm đồ dùng đồ chơi, mà yêu cầu công việc thì nhiều, nên mọi người cùng đề ra phương châm: “Làm hết việc chứ không làm hết giờ”. Những lúc đối mặt với khó khăn, cô luôn lấy những mẩu chuyện về Bác để tự động viên mình vươn lên và suy nghĩ tất cả những khó khăn ấy là thử thách giúp cô tự rèn luyện bản thân. Làm theo lời  Bác, trước hết tốt cho chính mình… Gần 30 năm công tác, cô luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Phải không ngừng học hỏi, lao động, sáng tạo…”, Những câu chuyện ngắn về nội dung nhưng lớn về ý nghĩa luôn được cô tâm sự để động viên tinh thần các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng nhau chung tay xây dựng ngôi nhà thứ 2 đầy đầy đủ hơn để tặng các con trong ngôi nhà Mầm Non 8/3 chứa nhiều tình cảm tâm huyết và hơn nữa phục vụ các con được “Học mà chơi, chơi bằng học” được trải nghiệm, tìm tòi khám phá và được sáng tạo trong môi trường giáo dục tốt nhất.  Ngoài ra, cô luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo làm đồ dùng dạy học cho trẻ và xây dựng video phối hợp với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà.

Ảnh 7,8,9,10,11,12: Môi trường giáo dục trang trí môi trường dưới con mắt nghệ thuật của cô giáo Tạ Hoa Dung

Đối với chúng tôi, cô giáo Tạ Hoa Dung không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, đầy năng lực, thẳng thắn chân tình. Cô Hoa Dung thực sự là một người lãnh đạo sáng suốt, có tâm, có tầm; cô đã cùng Ban giám hiệu chỉ đạo nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép của nhà trường.

    Từ những việc làm của cô đã thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Là một giáo viên dạy mầm non đang công tác tại Trường Mầm Non 8/3, tôi và đồng nghiệp trong trường luôn cùng nhau rèn luyện đạo đức, tác phong, giúp đỡ nhau vươn lên trong công việc cũng như trong cuộc sống  hàng  ngày. Chúng tôi luôn ý thức nhắc nhở mình rằng: Học tập và làm theo gương Bác Hồ phải như một nhu cầu cần thiết của bản thân, từng cử chỉ và việc làm; từ những việc làm phù hợp với chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, có lương tâm nghề nghiệp trong sáng, thực hiện “nói đi đôi với làm”, phấn đấu và cống hiến nhiều nhất cho sự phát triển và đi lên của trường cũng là góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, cho ngành giáo dục ngày càng phát triển.

Ảnh 11: tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên  trường Mầm non 8/3

Những hành động đẹp xuất phát từ trái tim nhân ái và đầy nhiệt huyết của cô có sức lan tỏa mạnh mẽ. Cô chính là những bông hoa ngát hương giúp cuộc đời thêm đẹp, thêm tươi, góp phần để vườn hoa trường Mầm non 8/3 rực rỡ sắc hương.

Tên tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Anh

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3 – Phố 8/3 – phường Quỳnh Mai – quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội

Call Now Button