Missing Consumer Key - Check Settings

NGƯỜI TRUYỀN LỬA

Cô giáo: Lê Thị Giáng Tuyết – Nguyên Hiệu trưởng trường mầm non 8/3

 

 

“Trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, luôn là người khởi nguồn những tiếng cười vui trong cuộc sống. Không ai khác đó chính  là cô giáo Lê Thị  Giáng Tuyết – Hiệu trưởng trường mầm non 8/3 của chúng tôi.”

Cô đã đến với nghề giáo như một cái duyên rồi gắn bó với nghề suốt cả đời mình. Vào nghề và đến công tác tại trường từ năm 1985, cô đã gắn bó với ngôi trường mầm non 8/3 tròn 35 năm, từng là một giáo viên đứng lớp rồi sau đó đảm nhận vai trò quản lý, với khá nhiều danh hiệu đạt được, cô đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng chúng tôi những cô giáo, những bé học sinh, các vị phụ huynh và bất cứ ai đã từng tiếp xúc với cô hình ảnh một cô giáo tận tụy, tràn đầy nhiệt huyết với công việc và cũng hết sức giản dị, gần gũi, thân thiện trong đời thường.

 Những kỷ niệm khó quên

Chúng tôi – những CBGVNV trường MN 8/3 chỉ xin phác họa về cô Lê Thị Giáng Tuyết, một người chị, người cô thân thương có tác phong nhanh nhẹn, phong cách bình dị, gần gũi của người lãnh đạo đối với đồng nghiệp. Cô có đôi mắt sáng, nụ cười tươi tắn và luôn say sưa với công việc. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu từ những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời dạy học của cô: ký ức về những năm tháng đứng lớp, gắn bó với các bé yêu trường mầm non 8/3, những thế hệ CBGVNV của trường. Tình cảm đó trở thành nguồn động lực để cô Lê Thị Giáng Tuyết vượt qua mọi khó khăn, vững vàng gắn bó 35 năm với nghề.

Thời gian là giáo viên, cô luôn là giáo viên giỏi, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào thi đua của trường, của Quận đem lại hiệu quả thiết thực. Ở cô, sẵn có kiến thức và lòng yêu nghề, nhưng vẫn luôn khiêm tốn, không ngừng phấn đấu học hỏi từ chị em đồng nghiệp những điều tốt đẹp khác. Cô cũng luôn tự học, tham gia thêm các khóa học bồi dưỡng chuyên môn, công nghệ thông tin để trau dồi và nâng cao kiến thức. Với những kinh nghiệm quý trong giảng dạy, tham gia công tác quản lý, nghiên cứu sáng tạo, cô còn là người luôn gương mẫu trong lời nói và hành động, nói đi đôi với làm, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rất linh hoạt và sáng tạo trong công việc chung cũng như trong các tiết dạy và các hội thi. Cô là tấm gương sáng, luôn được đồng nghiệp tin tưởng, thán phục về tài năng và lòng yêu nghề cũng như đức tính chân thành ở người cô, người chị.

Từ  là cô giáo trực tiếp nuôi dạy trẻ, cô được bầu làm tổ trưởng chuyên môn Phó Hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn của trường. Nhiều năm liền, cô đã được công nhận giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, cô còn là giáo viên tài năng duyên dáng nhất cấp Quận năm 2000.

Chung tay xây dựng trường khang trang

    Là người đứng đầu chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của nhà trường, cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục và diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch, đẹp mà còn tham mưu với các cấp lãnh đạo tu sửa cơ sở vật chất, tôn tạo sân chơi vận động cho bé và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Cô luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được chị giải quyết thấu đáo, công việc có khó khăn đến đâu cũng được tháo gỡ. Trong cô chúng tôi luôn thấy có phong thái của một nhà lãnh đạo, biết quan sát và không ngừng học hỏi. sống rất hòa đồng và chân tình với chị em trong trường.

Cô là một người sống rất hòa đồng và chân tình với chị em, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn trong công việc và rất say chuyên môn, khuyến khích giáo viên trẻ tìm tòi, sáng tạo làm đồ dùng dạy học cho trẻ. Quan tâm đến những giáo viên mới về trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, cô luôn sát sao, dìu dắt về chuyên môn, cô tận tình đi dự giờ, rút kinh nghiệm và đưa ra các cách giải quyết tình huống rất hay giúp ích cho các giáo viên rất nhiều trong công tác giảng dạy. Cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bởi chính sự say mê với nghề, nhiệt tình trong công tác, có kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho mọi việc cộng với năng lực quản lý giỏi của cô đã giúp những giáo viên trẻ trưởng thành hơn trong công tác chuyên môn và tập thể giáo viên trường tôi luôn đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Quận tổ chức. Ở bên cô, chúng tôi thấy mình được trưởng thành hơn mỗi ngày.

Xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, thân thiện và hòa nhập cho tất cả trẻ thơ bằng tình cảm nồng ấm

Với cô LTGT thì niềm vui lớn nhất vẫn là hàng ngày được thấy lớp lớp “mầm non”, chủ nhân tương lai của đất nước ngày càng khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành… Giản dị thôi nhưng hạnh phúc đó không gì đánh đổi được. Cô đã luôn bên các con với tấm lòng “ Yêu thương con trẻ ” của một người mẹ, người bà gần gũi, ấm áp nhất.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo về cơ sở vật chất, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của phòng giáo dục và đào tạo quận trong đó có nội dung giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Cô đã tìm tòi các phương pháp giáo dục và truyền tải đến giáo viên, cha mẹ học sinh để chăm sóc và dạy các bé còn bị thiếu may mắn bằng tình yêu chân thành, sự kiên trì nhẫn nại. Đối với trẻ bình thường, việc dạy dỗ, chăm sóc đã khó, với trẻ khuyết tật, khó khăn lại nhân lên nhiều lần. Cô đã trăn trở suy nghĩ và cho rằng đây là cái duyên và luôn động viên đội ngũ giáo viên.

Những chặng đường làm nên thành tích cho mái trường MN 8/3 được cấp trên ghi nhận

Nếu có ai hỏi tôi rằng: “Người mà bạn yêu quý, kính trọng nhất ở cơ quan mình là ai?”, tôi sẽ trả lời ngay rằng: “Đó là tập thể những người sống trọng tình cảm, yêu trẻ như con và làm việc có đạo đức, trách nhiệm”. Trong tập thể những người như thế ở trường tôi và trong lòng mỗi CBGVNV chúng tôi, người đầu tiên phải kể đến Mrs Tuyết biệt danh LGT. Mọi người yêu mến cô, kể rất nhiều về cô với lòng ngưỡng mộ và thán phục. Những phẩm chất tốt đẹp ở cô như đang bắt đầu thấm đượm, hòa quyện trong mỗi chúng tôi, nâng bước cho chúng tôi đi tiếp.

Ngôi trường của chúng tôi nằm trên con phố nhỏ 8/3 đã  nhiều năm đạt Tập thể LĐXS, chuẩn quốc gia mức độ 2. Đó là nhờ bản lĩnh, năng lực quản lý, điều hành của cô LTGT. Cô đã nắm bắt thế mạnh từng cán bộ, đảng viên, sắp xếp giao nhiệm vụ cho từng người phù hợp năng lực, sở trường của từng cá nhân để mọi người đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Bất cứ việc gì chị cũng tiên phong gương mẫu, “là con chim đầu đàn” và “xắn tay” vào làm cùng với GVNV. 55 tuổi đời, 35 năm công tác cũng là suốt ngần ấy năm tâm huyết với nghề, cô Lê Thị Giáng Tuyết đã được ghi nhận với những phần thưởng xứng đáng: Nhiều năm liền đạt danh hiệu cán bộ quản lý giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố; cô vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thành tích cá nhân của cô đã hoà vào thành tích chung của nhà trường để kết hoa tạo thành “trái ngọt” đó là cô đã xây dựng cho chúng tôi  “ngọn lửa truyền cảm hứng” lan tỏa lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết để tự tin tỏa sáng mọi lĩnh vực. Trong vai trò là bí thư chi bộ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện nhà trường và các tổ chức đoàn thể, cô thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và cơ quan. Duy trì thường xuyên nghiêm túc các buổi sinh hoạt chi bộ, cải tiến đổi mới nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác phát triển Đảng. Kết quả trong nhiều năm liền chi bộ được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Là hiệu trưởng cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của cô nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được tập thể CBGVNV trong trường tin tưởng, yêu quý và kính trọng. Cô thật xứng đáng là tấm gương mẫu mực để đồng nghiệp, mọi người học tập và noi theo.

Cô Lê Thị Giáng Tuyết là người thầy, người chị, người cô mà chúng tôi luôn ngưỡng mộ không chỉ bởi sự gần gũi, chân tình của cô với những người xung quanh, mà ở cô còn toát lên sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn năng động, sáng tạo trong công việc quản lý, nuôi dạy các mầm non tương lai của đất nước.

Những việc làm của cô thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình. Đây chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà cô đã học được từ tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cô giáo LTGT người hội tụ được những phẩm chất đáng quý của một cô giáo mầm non, cán bộ quản lý  giỏi của ngành giáo dục. Cô đã tiếp lửa nhiệt huyết để chúng tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

“Làm hết sức, chơi hết mình, quẩy nhiệt tình” đó luôn là khẩu hiệu của gia đình MN8/3. Mỗi khi có dịp cô luôn đưa gia đình MN8/3 những chuyến đi chơi thư giãn, nghỉ ngơi sau thời gian làm việc và cống hiến, đồng thời cũng là cơ hội để gắn kết nội bộ, tiếp thêm sức mạnh cho tinh thần đồng đội. Mọi mệt nhọc đã tan biến chỉ còn lại đó những nụ cười hòa quyện cùng gia đình MN8/3.

Cảm ơn cô vì tất cả_ một nhà giáo đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường! Sự tỏa sáng và tâm huyết của cô trong công việc luôn truyền cảm hứng cho chúng tôi được cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Tên tác giả: Lý Thị Thu Hoan

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3 – Phố 8/3 – phường Quỳnh Mai – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Call Now Button