Missing Consumer Key - Check Settings

YÊU TRẺ KHÔNG CHỈ BẰNG LỜI NÓI, BẰNG SUY NGHĨ MÀ BẰNG CHÍNH HÀNH ĐỘNG

Cô giáo: Nguyễn Trúc Linh – Giáo viên trường mầm non 8/3

 

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT VÀ CÔNG TÁC PHÁT HIỆN TUYÊN TRUYỀN,

NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HAI BÀ TRƯNG NĂM 2024

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ giáo viên của Trường Mầm non 8/3 có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, yêu thương trẻ như con của mình. Trong đó, cô giáo Nguyễn Trúc Linh là một trong những giáo viên trẻ nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, các trẻ yêu quý, đồng nghiệp quý trọng. Cô Nguyễn Trúc Linh là một tấm gương tiêu biểu với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.

Tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non với kết quả học tập xuất sắc, năm 2017 cô Linh được điều động nhận công tác tại Trường Mầm non 8/3. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giáo giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Linh chia sẻ: Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt…”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp Quận, cấp Thành phố cô Trúc Linh đã đạt được nhiều thành tích:

+ Giáo viên giỏi cấp Quận năm học: 2021 – 2022; 2022 – 2023

+ Giáo viên giỏi cấp Thành phố năm học 2022 – 2023

+ Từ năm học 2021 – 2022 đến nay cô luôn đạt danh hiệu: “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”

Ngoài ra, cô Linh còn tham gia nhiều hoạt động dạy chuyên đề của Quận, chuyên đề Thành phố tổ chức và được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình.

 

Ảnh: Cô Trúc Linh với những tiết kiến tập cấp Trường, cấp Quận

Ảnh: Cô Trúc Linh trong các tiết thi giáo viên Giỏi cấp Quận, Thành phố

Từ nhỏ cô đã có niềm yêu thương trẻ nhỏ và tình yêu với nghề giáo. Với sự luôn cố gắng phấn đấu trong học tập cô đã trở thành giáo viên như mơ ước của cô.

Khi bắt đầu công tác giảng dạy tại trường mầm non 8/3, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Các tiết dạy của cô được đánh giá tốt về nghệ thuật, sáng tạo. Với phương châm lấy trẻ làm trung tâm, “Học mà chơi, chơi mà học”, tổ chức các hoạt động  trải nghiệm tuyệt vời dành cho học sinh giúp học sinh nâng cao hiểu biết và có kỹ năng sống để các em phát triển toàn diện hơn. Nhiều năm liền cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Ảnh:Bằng khen và giấy chứng nhận các cấp cô giáo Trúc Linh đã đạt được

Cô luôn quan quan niệm để chăm sóc tốt cho các con thì sự phối hợp giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh năm vai trò vô cùng quan trọng, chính vì vậy cô luôn sát sao trao đổi thông tin với phụ huynh. Đền đáp lại sự tâm huyết đó,cô luôn được phụ huynh tin tưởng và yêu quý.

Ảnh: Cô giáo cùng phối hợp với phụ huynh tổ chức các hoạt động cho học sinh.

Ảnh: Ban phụ huynh lớp thể hiện tình cảm yêu mến dành cho các cô giáo.

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của trẻ và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con  ruột của mình. Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên – người mẹ hiền trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cô có tinh thần học hỏi, tham gia các chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, bổ sung kỹ năng mềm để phục vụ tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Là một cô giáo trẻ cô luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể, giao lưu và văn nghệ của nhà trường cũng như Phường cơ sở.

Ảnh: Cô tham gia các hoạt động thi, giao lưu văn nghệ và thể thao cho nhà trường. 

Tháng 3/2017 đồng chí Trúc Linh được bầu vào Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM trường Mầm non 8/3. Tháng 3/2020 cho đến nay được sự tín nhiệm của các đồng chí Đoàn viên, đồng chí Trúc Linh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM trường Mầm non 8/3. Với cương vị Phó bí thư Đoàn đồng chí Trúc Linh luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập và công tác. Đặc biệt, đồng chí luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, cùng với đoàn viên trong chi đoàn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.

Trong công tác chống dịch Covid-19 phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, đồng chí Trúc Linh cùng tập thể chi đoàn mầm non 8/3 luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy thanh niên “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đã tình nguyện tham gia các hoạt động, phần việc phòng, chống dịch tại nơi cư trú và tại phường sở tại như: trực chốt kiểm soát, hỗ trợ tại các điểm tiêm của phường Quỳnh Mai và của quận Hai Bà Trưng, xây dựng các clip về phòng chống dịch…, luôn là đội ngũ tiên phong, cánh tay đắc lực tham gia các hoạt động do nhà trường, phòng Giáo dục đề ra.

Ảnh: Đồng chí  Trúc Linh cùng các đồng chí đoàn viên trong công tác phòng chống dịch và xây dựng cảnh quan cho nhà trường

Ảnh: Đồng chí  Trúc Linh cùng các đồng chí đoàn viên tham dự Đại hội đại biểu phường Quỳnh Mai.

Là thế hệ trẻ, được tiếp cận với khoa học, công nghệ, bắt kịp xu hướng thời cuộc đồng chí Trúc Linh cùng đoàn thanh niên trường mầm non 8/3 được giao nhiệm vụ xây dựng và phát triển kênh Tiktok của nhà trường. Với sự tâm huyết, sáng tạo của nhà trường đã và đang lan tỏa những thông điệp tích cực đến mọi người.

       Ảnh: Đồng chí Trúc Linh trong các clip trên trang Tiktok của nhà trường.

Ảnh: xây dựng các bài dạy trên trang YouTube của nhà trường.

Tháng 12 năm 2021, cô giáo Trúc Linh đã vinh dự được Chi bộ trường mầm non 8/3 cử tham gia lớp học cảm tình Đảng. Ngày 18 tháng 12 năm 2021, cô đã được nhận giấy chứng nhận bồi dưỡng nhận thức Đảng.

Ảnh: giấy chứng nhận Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng

Là một người yêu thiên nhiên và luôn muốn bảo vệ môi trường, cô nhận thấy: “Cuộc sống đang ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo đó là đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Song đối lập với nó thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp” Chính vì thế bảo vệ môi trường là việc làm rất cần thiết và việc bảo vệ môi trường để hiệu quả cần đến yếu tố về vận động, tuyên truyền giáo dục về nhận thức, hành vi. Cô đã lên ý tưởng, cùng các đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh của mình thực hiện các dự án bảo vệ môi trường có ý nghĩa như: dự án “Hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa, làm đồ dùng đồ chơi tái chế”, “Thu gom pin cũ” và có sức lan tỏa rất tốt với cộng đồng. Ngoài ra để bảo vệ môi trường khu dân cư nơi cô sinh sống, cô cùng người dân tổ chức và tham gia các hoạt động: “Chủ nhật xanh” quét dọn đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa,… để người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác và trồng thêm cây xanh.     

Ảnh: Cô giáo với dự án bảo vệ môi trường có tính lan tỏa rất tốt với cộng đồng.

Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Trúc Linh còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình đầy đủ và chu toàn. Cô luôn quan niệm người phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình, các công việc nội ngoại hai bên được cô xử lý khéo léo và hợp tình. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Trúc Linh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục Thủ đô. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là một tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non 8/3.

 

Tên tác giả: Lý Thị Thu Hoan

Địa chỉ: Trường Mầm Non 8/3 – Phố 8/3 – phường Quỳnh Mai – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Call Now Button