Ngày hội đến trường của các bé yêu trường mầm non 8/3

Nắng thu dịu dàng ghé qua, một mùa tựu trường mới lại đến. Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trên khắp cả nước nhân ngày khai trường, trường mầm non 8/3 long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2023-2024.

Ngay từ lối vào đã có các bác trong Ban giám hiệu, những thầy cô giáo, những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh vẫy cờ hoa đón các bé đến lớp. Nhà trường vô cùng vinh dự và tự hào khi có rất đông các vị đại biểu, các vị khách quý đã tới tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới. Về phía UBND quận Hai Bà Trưng có sự góp mặt của ông Trần Quốc Khánh – Quận ủy viên – Trưởng phòng tài nguyên môi trường; bà Trịnh Lan Anh – Cán bộ phòng tài nguyên môi trường. Về phía phường Quỳnh Mai, có sự tham dự của bà Phan Thị Bích Vân – Bí thư Đảng ủy phường Quỳnh Mai; ông Nguyễn Quang Hưng – Phó trưởng công an phường Quỳnh Mai; ông Bùi Quang Nam – Đại diện hội cựu chiến binh phường Quỳnh Mai. Về phía trường Mầm non 8/3, có sự hiện diện của Cô giáo Tạ Hoa Dung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Bà Lê Thị Giáng Tuyết – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường và các đ/c trong Ban giám hiệu. Về phía CMHS có Bà Võ Thị Tú Cẩm – Trưởng ban đại diện hội CMHS nhà trường. Bên cạnh đó là các đại biểu đại diện cho các đơn vị liên kết khác trong nhà trường như: Trung tâm tiếng Anh Enspire, Cty giáo dục Kỹ năng sống, Cty Ready Steady Go Kids Việt Nam, Cty TNHH thực phẩm Minh Thoa… Đặc biệt, các bậc phụ huynh học sinh đã nhiệt tình ủng hộ hoạt động của nhà trường, đưa con đến lớp từ rất sớm và cùng dự lễ khai giảng cùng với các con.

Mở đầu chương trình là màn đồng diễn trống hội của cô và các bé khối mẫu giáo lớn với chủ đề “Vui đến trường”. Các bé đều bộc lộ sự mạnh dạn, tự tin khi trình diễn trước đám đông theo nhịp trống rộn ràng. Màn đồng diễn sôi động như làm nóng thêm bầu không khí của ngày khai giảng.

Ảnh: Tiết mục trống hội “Vui đến trường” của cô và các bé khối mẫu giáo lớn

Tiếp theo đó là phần lễ vô cùng long trọng. Cô giáo Tạ Hoa Dung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non 8/3 đã có bài phát biểu ngắn gọn, chân thành cảm ơn các cán bộ giáo viên nhân viên trong trường đã nỗ lực, phấn đấu để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, Cô giáo Tạ Hoa Dung  còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, yêu mến trường Mầm non 8/3. Bên cạnh đó, bác Hiệu trưởng còn ân cần dặn dò, nhắn nhủ  đến các bé học sinh thân yêu những điều tốt đẹp nhất trước khi bước vào năm học mới.

Ảnh: Cô giáo Tạ Hoa Dung – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và đánh trống khai trường

Trước thềm năm học mới, Ông Trần Quốc Khánh – Quận ủy viên – Trưởng phòng tài nguyên môi trường có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường nhân ngày hội đến trường của bé. Nhà trường còn được nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT phường Quỳnh Mai, Công an phường Quỳnh Mai, Hội cha mẹ học sinh và những đơn vị liên kết.

Ông: Trần Quốc Khánh – Quận ủy viên – Trưởng phòng tài nguyên môi trường gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT phường Quỳnh Mai, Công an phường Quỳnh Mai gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm

Ảnh: Bà Võ Thị Tú Cẩm – Trưởng ban đại diện CMHS gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm

Ảnh: Đại diện CMHS lớp A3 gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm nhân dịp năm học mới

Ảnh: Đại diện học sinh khối mẫu giáo lớn gửi tặng bác hiệu trưởng bó hoa tươi thắm

Ảnh: Các đơn vị liên kết gửi tặng nhà trường những lẵng hoa tươi thắm nhân dịp năm học mới

Để chuẩn bị và khởi động cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi, ngay từ tháng 8, trường mầm non 8/3 đã triển khai và thực hiện dự án “Ngày khai trường”, các anh chị khối mẫu giáo lớn đã hào hứng tham gia với các hoạt động vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là hoạt động tạo hình trang trí túi vải dành tặng cho các em bé lứa tuổi nhà trẻ mới bước vào ngôi trường mầm non 8/3 thân yêu.

Ảnh: BGH cùng các cô giáo và các anh chị khối MGL tặng quà cho các em khối Nhà trẻ

Trong buổi lễ “Ngày hội đến trường của bé” hôm nay. trường mầm non 8/3 phối hợp cùng CLB 0 đồng và CLB thiện nguyện CV Hoàng Văn Thụ có những món quà dành tặng các bạn học sinh và nhân viên của trường có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: CLB 0 đồng và CLB thiện nguyện CV Hoàng Văn Thụ kết hợp cùng BGH nhà trường tặng quà cho các bạn học sinh và nhân viên của trường có hoàn cảnh khó khăn

Sau phần lễ là chương trình văn nghệ đặc biệt, tiết mục “Múa guốc” của các cô và các bé khối mẫu giáo lớn đã mở đầu chương trình, đem lại không khí rộn ràng, sôi động và hết sức vui tươi.

Ảnh: Tiết mục “Múa guốc” của cô và trò khối MGL

Tiếp theo đó là tiết mục múa “Về miền cổ tích” do các bé khối mẫu giáo nhỡ biểu diễn

Ảnh: Các bạn khối MGN thể hiện những động tác nhún nhảy cực kỳ đáng yêu

Kết thúc chương trình là bài hát múa “Chào năm học mới” của cô và trò trường mầm non 8/3 đã gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng năm học 2023-2024 của trường Mầm non 8/3:

Lễ khai giảng được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và đầy ý nghĩa với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh. Trường Mầm non 8/3 bước vào năm học mới với nhiều niềm phấn khởi, tự hào và tự tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.