Trường Mầm non 8/3 – Tổng vệ sinh trường học

Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết và phòng chống dịch Covid – 19 tại trường Mầm non 8/3 đã được từng bộ phận, từng cá nhân trong nhà trường thực hiện nghiêm túc

Với đặc thù của cấp học mầm non, nhà trường thực hiện song song nhiều nhiệm vụ: Đảm bảo an toàn cho tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục năm học 2021-2022 có nội dung phối hợp với phụ huynh học sinh trong thời gian các con nghỉ phòng chống dịch covid 19, chuẩn bị về mọi mặt để sẵn sàng chào đón ngày trẻ quay lại trường học một cách an toàn.

Về đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19: Nhà trường thực hiện nghiêm túc trong việc sắp xếp giáo viên, nhân viên đến trường là 50% trên tổng số cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Những cán bộ giáo viên nhân viên đã tiêm đầy đủ hai liều vacxin sẽ được huy động đến trường trước khi 100% cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường hoàn thiện mũi tiêm thứ hai. Nhà trường cũng huy động các cán bộ giáo viên nhân viên trong vùng xanh đến trường trước, hạn chế những giáo viên trong vùng đỏ đến trường trong thời điểm hiện tại. Cán bộ giáo viên nhân viên đến trường làm việc thực hiện quét mã QR khai báo y tế hàng ngày. Mặc dù số lượng cán bộ giáo viên nhân viên đi làm 50% nhưng nhà trường vẫn đảm bảo bếp ăn để đảm bảo sức khỏe cho thành viên trong nhà trường.

Ảnh: Giáo viên dọn vệ sinh lớp học

Ảnh: Bếp ăn được sắp xếp, lau chùi sạch sẽ sau những ngày nghỉ dịch

Về đảm bảo chương trình giáo dục có nội dung phối hợp với Phụ huynh trong thời gian học sinh nghỉ học: Trong thời gian này, tuy học sinh vẫn nhà phòng chống dịch nhưng nhà trường vẫn đảm bảo các nội dung liên lạc và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh chăm sóc- giáo dục trẻ. Với 15 dự án nhỏ của các lớp trong dự án lớn GO GREEN nhằm truyền tải các nội dung bảo vệ môi trường, nhà trường đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía Phụ huynh và học sinh. Sau thành công của ngày hội chào đón năm học mới trực tuyến, nhà trường tiếp tục nhận được những lời khen, những lời tri ân cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể Phụ huynh  và học sinh của nhà trường sau sự kiện: Tổ chức ngày Tết trung thu trực tuyến: “Rạng rỡ nụ cười trẻ thơ” vô cùng ý nghĩa và trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Cũng trong thời gian này, các khối lớp cũng xây dựng kế hoạch giáo dục, xây dựng các video bài giảng điện tử để gửi tới Phụ huynh và học sinh nhằm tạo dựng một kênh liên lạc cho từng lớp trong thời gian học sinh vẫn chưa đi học trở lại.

Ảnh: Giáo viên trường Mầm non 8/3 xây dựng video hoạt động phối hợp với Phụ huynh chăm sóc – giáo dục trẻ tại nhà

Nội dung chuẩn bị về mọi mặt để sẵn sàng chào đón ngày trẻ quay lại trường học: Ở nội dung này nhà trường cũng đã triển khai và thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả. Ban giám hiệu đã đi kiểm tra từng lớp học, từng bộ phận để có những số liệu chính xác và có chỉ đạo kịp thời. Tuy số lượng cán bộ giáo viên đến trường luân phiên nhưng những công việc đề ra đã được thực hiện rất hiệu quả: Việc sắp xếp lại các phòng học từ ngoài vào trường được giáo viên bắt tay ngay từ sáng ngày 21/9/2021 và dần hoàn thiện trong những ngày tiếp theo. Đảm bảo: Làm tới đâu gọn và sạch tới đó.

Với chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết: từng bộ phận trong nhà trường đã phối hợp để tổng vệ sinh các khu vực trong và ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, thu gom rác thải, tỉa gọn cây cối trong nhà trường, đặt thuốc diệt côn trùng….giúp môi trường thông thoáng, chủ động trong công tác phòng chống dịch..

Dưới đây là một số hình ảnh công tác tổng vệ sinh trường, lớp :

Ảnh: Giáo viên sắp xếp lại lớp học

Ảnh: Giáo viên sắp xếp lại lớp môi trường ngoài lớp học

Ảnh: Giáo viên sắp xếp lại lớp học

Các lớp được bảo trì toàn bộ hệ thống máy vi tính, máy tin và các thiết bị điện tử. Các lớp vệ sinh toàn bộ thảm xốp, kiểm tra và vệ sinh sàn gỗ, tường, cửa, các thiết bị vệ sinh cũng như khuông viên lân cận lớp.\

Ảnh: Giáo viên vệ sinh thảm xốp, kiểm tra sàn gỗ

Ảnh: Giáo viên vệ sinh thảm xốp

Ảnh: Giáo viên vệ sinh lớp và các trang thiết bị trong lớp

Ảnh: Giáo viên vệ sinh đồ dùng đồ chơi

Do tình trạng mối xâm nhập vào lớp học, nhà trường đã liên hệ công ty xử lí côn trùng đến đặt hộp diệt mối tại một số lớp bị ảnh hưởng. Song song với dịch Covid-19 thì trên địa bàn cũng xuất hiện dịch Sốt xuất huyết, nên trong những ngày đầu hết giãn cách, nhà trường cũng sắp xếp vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường: Vệ sinh sân chơi, đồ chơi của trẻ, diệt bọ gậy và sắp xếp lại toàn bộ khu vực sau nhà bếp – nơi sử dụng nhiều nước và có nhiều cây cối.

Ảnh: Nhân viên trong trường quét mạng nhện khu vực ngoài lớp học

Ảnh: Nhân viên nhà trường dọn dẹp khuôn viên trường, xử lí bọ gậy, phồng chống dịch sốt xuất huyết

Mặc dù trong điều kiện thời tiết thất thường, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến rất khó lường, bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều dịch bệnh khác trong thời gian này, nhưng tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường luôn chủ động, ý thức và phối hợp với nhau để hoàn thành tối đa công việc trước ngày các con học sinh thân yêu quay trở lại trường học.