Ngày: Tháng Hai 13, 2023

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA CÁC BẠN NHỎ TRƯỜNG MẦM NON 8/3

Mỗi cuốn sách hay mang đến cho trẻ những điều tốt đẹp. Đọc sách không chỉ mang đến cho trẻ nguồn tri thức phong phú mà còn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ và rèn luyện trẻ thói quen đọc sách.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, sáng ngày 09/02/2023 Trường Mầm non 8/3 đã tổ chức cho các bạn nhỏ cùng nhau tham gia “ Ngày hội đọc sách”. Các góc thư viện của lớp, góc sân nhỏ hôm nay là nơi cô và các bạn nhỏ cùng tìm hiểu nhiều cuốn sách hay, bổ ích cho lứa tuổi mầm non.

Mỗi ngày đến trường, trẻ không chỉ đọc sách ở góc thư viện xinh xinh trong từng lớp học mà trẻ còn được làm quen với sách ở “Thư viện xanh” tràn đầy ánh sáng. Các bé luôn cảm thấy thật vui vẻ, hạnh phúc mỗi khi được ngồi đọc sách cùng các bạn trên thảm cỏ xanh mát, dưới những gốc cây trong sân trường cùng làn gió dìu dịu. Tình yêu với sách, niềm đam mê đọc sách của trẻ luôn được các cô giáo trường Mầm non 8/3 vun đắp mỗi ngày.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, những ngày qua, phụ huynh các lớp đã quyên góp, ủng hộ sách truyện cho lớp, với các chủng loại phong phú; giáo viên và trẻ đã cùng nhau làm tranh, sách nổi, sách vải… giáo viên thực hiện trang trí góc sách của bé ở trong mỗi lớp.

Góc thư viện của các lớp học tại Trường Mầm non 8/3

Đọc sách giúp trẻ thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Trẻ  hào hứng đón nhận kiến thức mới, mong mỏi được khám phá điều hay. Nếu bé được nghe những câu chuyện phù hợp trong các tình huống cụ thể thì việc lĩnh hội kiến thức và nhận rõ vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn. Ở lứa tuổi mầm non trẻ khá hiếu động. Việc xem sách, nghe đọc sách sẽ khiến trẻ tập trung hơn. Trẻ được rèn luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng ghi nhớ.

Trẻ hào hứng, hưởng ứng trong ngày hội đọc sách của Trường Mầm non 8/3

Việc đọc sách không nhất thiết chỉ diễn ra trên lớp học hoặc trong giờ đọc sách. Hoạt động này có thể diễn ra ở bất kỳ đâu. Bởi trẻ mầm non  đón nhận kiến thức dễ dàng hơn qua các câu chuyện kể. Cô có thể chọn một gốc cây bóng mát, khu vui chơi dân gian, để trẻ nằm, ngồi quây quần nghe cô đọc chuyện và xem tranh chuyện để trẻ vừa thư giãn tinh thần vừa để cơ thể nghỉ ngơi.

Đọc sách sẽ giúp trẻ mầm non phát triển não bộ và xây dựng những nơ-ron “ngôn ngữ” một cách hiệu quả nhất.

Đọc sách cho trẻ mầm non sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các con lĩnh hội được nhiều kiến thức của thế giới.

Trường Mầm non 8/3 luôn khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động đọc sách. Trong mỗi lớp học, đều có góc đọc sách với các loại sách phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của trẻ. Trước mỗi giờ chuyển tiếp hoạt động, trước giờ ăn và trước khi đi ngủ, các bé luôn tham gia các hoạt động đọc sách cùng cô giáo, cùng các bạn và tự đọc loại sách mà mình yêu thích.

Thông qua “Ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh.

Qua đó tuyên truyền giáo dục cho trẻ về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng rằng với chủ đề “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Chúc các bé luôn yêu những trang sách, biết thêm nhiều điều yêu thương và thú vị trên từng trang sách nhé!