Cán bộ quản lý, giáo viên trường Mầm non 8/3 tập huấn chuyên môn online năm học 2021 – 2022

Tập huấn online trường 8/3

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2022 của Bộ giáo dục, từ ngày 16/8 – 20/8/2021 cán bộ quản lý. giáo viên trường Mầm non 8/3 tham gia tập huấn chuyên môn hè qua hình thức online.

Căn cứ Quyết định số 2551/QĐ- BGDĐT ngày 04/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về tờ trình số 2891/TTr – SGDĐT ngày 13/8/2021 về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Ngày 15/8/2021, Ban giám hiệu trường Mầm non 8/3 đã có sự tổ chứ, sắp xếp cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong nhà trường tham gia các Hội nghị và các lớp tập huấn chuyên môn do Vụ giáo dục mầm non tổ chức và điều hành từ ngày 16/8/2021 đến ngày 20/8/2021:

• Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non
  • Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non
  • Tập huấn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục mầm non, sau sửa đổi bổ sung

Trong kế hoạch năm học của trường Mầm non 8/3, Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ và giáo viên luôn luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, coi trọng. Hiện tại nhà trường đang dần trẻ hóa đội ngũ giáo viên, nên công tác bồi dưỡng chuyên môn rất cần thiết nhằm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên yêu nghề, yêu trẻ và ngày càng dày về trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng sư phạm.

Nội dung các buổi tập huấn nhằm cập nhật, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Qua các buổi tập huấn, cán bộ và giáo viên nắm chắc được chương trình giáo dục mầm non năm học 2021-2022 của Bộ giáo dục đưa ra và áp dụng sao cho phù hợp với tình hình thực tế của trường mình, lớp mình. Từ đó, nâng cao kĩ năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và kỹ năng tuyên truyền cho mỗi cá nhân giáo viên trong nhà trường.

Tập huấn online trường 8/3

Đ/c: Tạ Hoa Dung – Hiệu trưởng trường Mầm non 8/3 trình bày ý kiến trong buổi tập huấn chuyên môn.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với Công ty TNHH PT CNGD Việt Nam, Trung tâm ngoại ngữ Enspire tổ chức và cử giáo viên tham gia lớp: Tập huấn phương pháp cho trẻ làm quen Tiếng Anh Eduplay cơ bản được tổ chức từ ngày 16/8/2021 đến ngày 18/8/2021. Sau 3 ngày học đội ngũ giáo viên của trường Mầm non 8/3 đã tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, biết nói một số câu đơn giản với trẻ, luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nắm được cách sử dụng phần mềm EDUPLAY để áp dụng vào trong một số giờ học của trẻ, biết cách soạn giáo án để dạy tiếng Anh cho trẻ và kỹ năng phối kết hợp khi dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Tập huấn online trường 8/3

Giáo viên trường Mầm non 8/3 tham gia lớp tập huấn phương pháp cho trẻ làm quen Tiếng Anh Eduplay cơ bản

Tập huấn online trường 8/3

Nhóm giáo viên trường Mầm non 8/3 hoàn thành bài tập cuối khóa của lớp tập huấn phương pháp cho trẻ làm quen Tiếng Anh Eduplay cơ bản

Do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung và Quận Hai Bà Trưng nói riêng nên cán bộ, giáo viên trong nhà trường xác định: Nghỉ nhưng vẫn học . Tuy phương tiện còn hạn chế nhưng mỗi cá nhân cán bộ giáo viên trong nhà trường đều cố gắng sắp xếp để tiếp thu kiến thức tối đa. Tại các buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn có ý thức tự học, tự nghiên cứu, thu hoạch và ý thức cập nhật thông tin. Sau mỗi buổi tập huấn, cán bộ giáo viên chia sẻ ý kiến với đồng nghiệp và mong muốn được học tập để cải thiện việc dạy học của bản thân. Đó cũng là tín hiệu tốt trong công tác tự học, tự bồi dưỡng, tự nâng cao chuyên môn mà trường Mầm non 8/3 đã, đang và sẽ hiện tốt hơn nữa.