Trường Mầm non 8/3 tổ chức thành công ” Ngày hội thể thao của bé năm học 2021-2022″

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao”.

Hưởng ứng tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, kỉ niệm 61 năm ngày thành lập Quận Hai Bà Trưng ( 31/5/1961 – 31/5/2022), chào mừng Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagame lần thứ 31,trường Mầm non 8/3 đã phối hợp với Trung tâm phát triển thể thao dành cho lứa tuổi Mầm non Go Kids đã tổ chức thành công “Ngày hội thể thao của bé” cho hơn 400 trẻ mầm non của nhà trường vào sáng ngày 06 tháng 05 năm 2022

Sau gần một năm các bạn học sinh nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, khi các con quay trở lại trường học, nhà trường đã xây dựng rất nhiều các hoạt động, các chương trình nhằm giúp học sinh phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền bỉ, tính mạnh dạn, tự tin, chủ động, tích cực và đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể. Ngày hội thể thao năm học 2021-2022 chính là một sân chơi bổ ích, là dịp để học sinh cùng nhau thi tài và thể hiện tinh thần thể thao của bản thân. Qua hoạt động này khuyến khích học sinh luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe để thích ứng và phòng chống dịch Covid-19, tạo tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập.

Ngày hội thể thao cho học sinh còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên nhà trường trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày. Qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt, đảm bảo khoa học và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất. Đồng thời tiếp tục tăng cường bổ sung các phương tiện, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phát triển vận động cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, ngày hội còn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữ gia đình, nhà trường và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.

Ngày hội diễn ra trong thời gian từ 7h30 đến 10h30 sáng cùng ngày trong không khí vui tươi, gồm các tiết mục sôi nổi như đồng diễn, các trò chơi vận động dành cho phụ huynh và học sinh được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau.

Nhà trường cũng đã sắp xếp các khu vực cho từng khối lớp, phù với với đặc điểm lứa tuổi, môn thể thao trẻ chơi và đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi.

Mở đầu ngày hội thể thao là lễ chào cờ, với không khí trang nghiêm trước giai điệu hùng hồn của Quốc ca, tổ trọng tài, các huấn luyện viên và các vận động viên đều mang trong mình cảm xúc vui vẻ, hân hoan.

Ảnh: Lễ chào cờ trang nghiêm của cô và trò trường Mầm non 8/3

Mở đầu cho các hoạt động trong ngày hội thể thao của trường mần non 8/3 là các lượt thi đấu vòng loại và  chung kết kéo co dành cho cha mẹ học sinh trường Mầm non 8/3, với giải vô địch dành cho cha mẹ học sinh khối Mẫu giáo nhỡ.

Ngay sau phần kéo co là phần đồng diễn: Toka toka, màn đồng diễn đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của các khối lớp, tạo nên không khí mở màn sôi động.

Khối nhà trẻ với các trò chơi tự chọn tại các khu vực nhỏ trong khuôn viên trường, đảm bảo trẻ được chơi theo nhu cầu và khả năng mà vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi

Khối Mẫu giáo bé với các trò chơi liên hoàn với bóng tại phòng chức năng của nhà trường. Đây là khu vực lí tưởng để trẻ chơi các trò chơi vận động với bóng bầu dục.

Khối Mẫu giáo nhỡ là vòng loại và chung kết đua xe thăng bằng.

Khối mẫu giáo lớn với hai trận bóng tranh giải 3-4 và tranh cup vô địch Mầm non 8/3. Kết quả chung cuộc, lớp mẫu giáo lón A2 đã xuất sắc vô địch dành cúp giải bóng đá mầm non 8/3

Ngoài các cầu thủ, các cổ động viên của khối mẫu giáo lớn được tham gia trò trò chơi liên hoàn với môn thể thao: Khúc gôn cầu. Đây là môn thể thao mới lạ, lần đầu trẻ được tiếp cận và trải nghiệm nhưng với sự bắt nhịp nhanh chóng của trẻ, sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên của trung tâm Go Kids, các bạn học sinh mẫu giáo lớn đã có những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Với 3 giờ tổ chức các hoạt động: Đồng diễn, dân vũ, các trò chơi, các môn thể thao dành cho các lứa tuổi, ngày hội thể thao của các bé trường Mầm non 8/3 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc của các bạn học sinh. Để làm nên sự thành công của Ngày hội thể thao hôm nay không thể không kể tới công sức của Ban giám hiệu,các cô giáo Trường Mầm non 8/3, các huấn luyện viên của trung tâm thể thao Go Kids đã sáng tạo, chuẩn bị để làm nên một Ngày hội thể thao đầy ý nghĩa.

Chương trình “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2021 – 2022 đã khép lại và để lại cho quý bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh thật nhiều tiếng cười, niềm vui và sự phấn khởi.