Trường Mầm non 8/3 vinh dự được Sở Tài nguyên môi trường Thành phố Hà Nội tặng giấy khen: Đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường.

Từ 6h00 sáng ngày 03/6/2022, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 8/3 đã có mặt tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội để tham dự lễ phát động “ Chung tay vì một Hà Nội xanh” do Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức.

Ảnh: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 8/3 tham dự lễ phát động

“ Chung tay vì một Hà Nội xanh”

Năm 2022, cũng là năm có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 được chính thức có hiệu lực từ 1/1/2022. Theo đó, đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Là một trường Mần non nằm trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, Trường Mầm non 8/3 đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay góp phần bảo vệ môi trường Thủ Đô. Với mục đích tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh và người dân trên địa bàn Phường Quỳnh Mai ý thức bảo vệ môi trường, ngay từ đầu năm học 2021-2022 nhà trường đã hướng ứng tất cả các hoạt động bảo vệ môi trường do Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hai Bà Trưng phát động, bên cạnh đó nhà trường cũng xây dựng dự án về môi trường: “GOGREEN” được phụ huynh, học sinh và nhân dân trên địa bàn Phường Quỳnh Mai ủng hộ và tham gia tích cực như: Phân loại rác thải, tái sử dụng túi nilon và vỏ chai nhựa, gom giấy đổi cây,…Những slogan về bảo vệ môi trường như đã đi sâu và nhận thức của phụ huynh, học sinh: Trường Mầm non 8/3 chung tay bảo vệ môi trường, trước khi chặt một cây – hãy trồng một rừng cây, một thế giới trong sạch – vạn tâm hồn trong xanh,…

Sau thành công của cuộc thi: Đại sứ xanh, nhà trường đã dành giải nhất trong cấp học Mầm non với một giải nhất và hai giải ba dành cho học sinh, và nhà trường vinh dự khi được nhận được giấy khen của Sở tài nguyên và môi trường Thành phố Hà Nội trao tặng: Đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường. Đây là minh chứng cho những cố gắng của tập thể nhà trường, phụ huynh, học sinh và nhân dân; đây cũng là những thành công nhỏ góp phần vì một Hà Nội xanh

Ảnh: Trường Mầm non 8/3 nhận giấy khen: Đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường.

Tương tác cùng tổ chức môi trường, trường Mầm non 8/3 chia sẻ và lan tỏa giải pháp bảo vệ môi trường thông qua hoạt động đi xe đạp. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với bộ đồng phục trắng, áo dài xanh, đội nón, với chiếc xe đạp thể hiện sự mềm mại nữ tính của người giáo viên mầm non và sự khỏe khoắn lạc quan, của người dân Thủ đô, mỗi cá nhân đã mang một thông điệp: “Chung tay vì một Hà Nội xanh, sử dụng nguồn năng lượng sach”

Ảnh: Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non 8/3 đi xe đạp, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Để xây dựng nền kinh tế xanh không chỉ cần chính sách, đường lối đúng đắn mà còn cần sự tham gia tích cực của tất cả mọi người. Và trường Mầm non 8/3 đã, đang và sẽ tích cực trong việc thể hiện sức mạnh, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trước những vấn đề đang được toàn cầu quan tâm – Bảo vệ môi trường!